Đại học Quốc gia TP.HCM
 Trường Đại học Quốc tế
                                    LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
1. Họ và tên: PHẠM VĂN HÙNG
2. Ngày sinh: 13-12-1974 3. Nam/nữ: Nam
4. Nơi đang công tác:
    - Trường/viện: Trường Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM
    - Phòng/khoa: Khoa Công nghệ Sinh học
    - Bộ môn:
    - Phòng thí nghiệm:
    - Chức vụ: Trưởng phòng
5. Học vị: Tiến sĩ Năm đạt: 2005
6. Học hàm: Giáo sư Năm phong: 2022
7. Liên lạc:
TT Cơ quan Cá nhân
1
 Địa chỉ  Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh  654/6 Lạc Long Quân, Phường 9, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
2
 Điện thoại/fax  02837244270  0988017119
3
 Email  pvhung@hcmiu.edu.vn  
4
 Website
8. Trình độ ngoại ngữ:
TT Tên ngoại ngữ Nghe Nói Viết Đọc hiểu tài liệu
TốtKháTB TốtKháTB TốtKháTB TốtKháTB
1
Tiếng Anh X X X X
2
Tiếng Nhật X X X X
                           
9. Thời gian công tác:
Thời gian Nơi công tác Chức vụ
Từ 1998 đến 2002 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Giảng viên
Từ 2005 đến 2007 Trường Đại học Phủ Osaka, Nhật Bản Nghiên cứu viên
Từ 2007 đến 2009 Hiệp hội lương thực Canada Nghiên cứu viên
Từ 2009 đến nay Trường Đại học Quốc tế, VNU-HCM Giảng viên cao cấp
     
10. Quá trình đào tạo:
Bậc đào tạo Thời gian Nơi đào tạo Chuyên ngành Tên luận án tốt nghiệp
Kỹ sư Từ 1993 đến 1998 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Công nghệ Thực phẩm Nghiên cứu tính chất hóa-lý của tinh bột một số loại củ của Việt Nam
Thạc sĩ Từ 1999 đến 2001 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội Công nghệ Thực phẩm Nghiên cứu các thông số công nghệ trong sản xuất tinh bột biến tính bằng axit clohydric
Tiến sĩ Từ 2002 đến 2005 Osaka Prefecture University, Japan Hóa sinh ứng dụng Nghiên cứu tính chất lý hóa của một số loại tinh bột lương thực và các dẫn xuất của chúng và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm
         
II. NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY
1. Các lĩnh vực chuyên môn và hướng nghiên cứu
    Lĩnh vực chuyên môn:
    - Lĩnh vực: Khoa học sự sống
    - Chuyên ngành: Hóa sinh Thực phẩm
    - Chuyên môn:
    Hướng nghiên cứu:
    - Nghiên cứu cấu trúc và tính chất của tinh bột dùng trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm.
    - Nghiên cứu tách chiết các chất có hoạt tính sinh học và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm chức năng.
    - Nghiên cứu sản xuất thực phẩm có khả năng sinh đường thấp.
    - Nghiên cứu phân lập và tuyển chọn các vi sinh vật có lợi cho sức khỏe con người.
2. Quá trình nghiên cứu
TT Tên đề tài/dự án Mã số & cấp quản lý Thời gian thực hiện Kinh phí
(triệu đồng)
Chủ nhiệm/ Tham gia Ngày nghiệm thu Kết quả
               
3. Đã và đang hướng dẫn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh
TT Tên SV, HVCH, NCS Tên luận án Năm tốt nghiệp Bậc đào tạo Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
           
III. CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ
1. Sách phục vụ đào tạo đại học, sau đại học (chuyên khảo, giáo trình, sách tham khảo)
1.1. Sách xuất bản Quốc tế
TT Tên sách Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Nhà xuất bản Năm xuất bản Tác giả/ đồng tác giả Bút danh
             
1.2. Sách xuất bản trong nước
TT Tên sách Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Nhà xuất bản Năm xuất bản Tác giả/ đồng tác giả Bút danh
1 Tinh bột kháng tiêu hóa - Sản xuất và ứng dụng Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh 2020 Pham Van Hung
             
2. Các bài báo
2.1. Đăng trên tạp chí Quốc tế thuộc danh mục SCI-E/ SSCI
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF Xếp hạng
(Q1, Q2, Q3, Q4)
1 Nguyen Thi Lan Phi, Duong Nguyen Ngoc Han, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Nguyen Thi Mai Huong, Pham Van Hung: Pasting Characteristics and In Vitro and In Vivo Digestibility of Low-, Medium-, and High-Amylose Types of Mung Bean Flour after Heat-Moisture Treatment. Starch-Staerke : Published online (February 2024). B2022-28-02 0038-9056 2.741 Q2
2 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Nguyen Thi Lan Phi, Nguyen Ngoc Anh Thu, Truong Thi Hoang Oanh, Pham Van Hung: Cooking quality, textural characteristics and sensory evaluation of heat-moisture treated unpolished red rice under different cooking conditions. International Journal of Food Science and Technology : Published online (January 2024). 0950-5423 0 Q1
3 Minh-Trung Nguyen, Thi-Bich-Huyen Bui , Pham Van Hung, Minh-Dinh Tran, Quang-Vinh Nguyen: Syzygium zeylanicum (L.) DC. polyphenols exhibit anti-diabetic activity by modulation of ACC1, SGLT1, and GLP-1 genes and restoration of gut microbiota in overfeeding and high glucose exposure-induced diabetic zebrafish. Journal of Functional Foods 112(2024): 105921 (January 2024). 1756-4646 5.6 Q1
4 Giang H.Giang, Pham Van Hung, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of enzymatic and ultrasonic-assisted extraction of bioactive compounds from cocoa bean shells. Journal of Food Measurement and Characterization : Published online (June 2023). 10/2020/TN 2193-4134 3.0 Q2
5 Nur Julizan, Safri Ishmayana, Achmad Zainuddin, Pham Van Hung, Dikdik Kurnia: Potential of Syzygnium polyanthum as Natural Food Preservative: A Review. Foods 12(2275): 1-24 (June 2023). 2304-8158 5.561 Q1
6 Hoang Van Thanh, Nguyen Thi Lan Phi, Nguyen Tien Khoi, Nguyen Xuan Hoan, Pham Van Hung: Green extraction and biological activity of phenolic extracts from cashew nut testa using a combination of enzyme and ultrasound-assisted treatments. Journal of the Science of Food and Agriculture : Published online (April 2023). 1097-0010 4.12 Q1
7 Nguyen Thi Hoang Yen, Phan Ngoc Hoa, Nguyen Thi Mai Huong, Pham Van Hung: Incorporation of germinated mung bean flour with rice flour to enhance physical, nutritional and sensory quality of gluten-free cookies. International Journal of Food Science and Technology : (July 2022). B2021-28-02 1365-2621 3.612 Q1
8 Nguyen Thi Hoang Yen, Phan Ngoc Hoa, Pham Van Hung: Optimal soaking conditions and addition of exogenous substances improve accumulation of γ-aminobutyric acid (GABA) in germinated mung bean (Vigna radiata). International Journal of Food Science and Technology : Published online (May 2022). 0950-5423 3.713 Q1
9 Nguyen Thi Mai Huong, Phan Ngoc Hoa, Pham Van Hung: Effects of microwave treatments and retrogradation on molecular crystalline structure and in vitro digestibility of debranched mung-bean starches. International Journal of Biological Macromolecules 190(2021): 904-910 (November 2021). 0141-8130 6.953 Q1
10 Trinh Thi My Duyen, Nguyen Thi Lan Phi, Pham Van Hung: Comparison in morphology, structure and functionality of curcumin-loaded starch nanoparticles fabricated from short, medium and long chain-length debranched cassava starches. International Journal of Food Science and Technology : Published online (October 2021). B2020-28-01 0950-5423 3.713 Q1
11 Pham Van Hung, Trinh Thi My Duyen, Nguyen Thi Lan Phi, Tran Nha Quynh: Fabrication and functional properties of curcuma starch nanoparticles as affected by different degree of polymerization of debranched curcuma starch. Starch/Staerke : Accepted (August 2021). 0038-9056 2.741 Q2
12 Nguyen Thi Mai Huong, Phan Ngoc Hoa, Pham Van Hung: Varying amylose contents affect the structural and physicochemical characteristics of starch in mung bean. International Journal of Food Properties 24(1): 737-748 (May 2021). 1094-2912 1.808 Q2
13 Trinh Thi My Duyen, Pham Van Hung: Morphology, crystalline structure and digestibility of debranched starch nanoparticles varying in average degree of polymerization and fabrication methods. Carbohydrate Polymers 256(2021): 117424 (March 2021). B2020-28-01 0144-8617 7.182 Q1
14 Pham Van Hung, Trinh Thi My Duyen, Hoang Van Thanh, Diana Widiastuti, Nguyen Thi Hoai An: Starch digestibility and quality of cookies made from acid and heat moisture treated sweet potato starch and wheat four composites. Journal of Food Measurement and Characterization : Published online (March 2021). 2193-4126 1.648 Q2
15 Mai Nguyen Tram Anh, Pham Van Hung, Nguyen Thi Lan Phi: Optimized Conditions for Flavonoid Extraction from Pomelo Peel Byproducts under Enzyme- and Ultrasound-Assisted Extraction Using Response Surface Methodology. Journal of Food Quality 2021: 6666381 (January 2021). 0146-9428 1.763 Q2
16 Pham Van Hung, Le Ngoc Dang Trinh, Nguyen Thi Xuan Thuy, Naofumi Morita: Changes in nutritional composition, enzyme activities and bioactive compounds of germinated buckwheat (Fagopyrum esculantum M.) under unchanged air and humidity conditions. International Journal of Food Science and Technology : Published online (November 2020). 0950-5423 2.773 Q1
17 Pham Van Hung, Mai Nguyen Tram Anh, Phan Ngoc Hoa, Nguyen Thi Lan Phi: Extraction and characterization of high methoxyl pectin from Citrus maxima peels using different organic acids. Journal of Food Measurement and Characterization 15(2): 1541-1546 (November 2020). 2193-4126 1.648 Q2
18 Pham Van Hung, Nguyen Thi Hoang Yen, Nguyen Thi Lan Phi, Nguyen Phung Ha Tien, Nguyen Thi Thu Trung: Nutritional composition, enzyme activities and bioactive compounds of mung bean (Vigna radiata L.) germinated under dark and light conditions. LWT-Food Science and Technology : Published online (August 2020). 0023-6438 4.006 Q1
19 Pham Van Hung, Vo Thuy Binh, Pham Hoang Yen Nhi, Nguyen Thi Lan Phi: Effect of heat-moisture treatment of unpolished red rice on its starch properties and in vitro and in vivo digestibility. International Journal of Biological Macromolecules 154(1): 1-8 (July 2020). 0141-8130 5.162 Q1
20 Trinh Thi My Duyen, Nguyen Thi Lan Phi, Nguyen Thi Mai Huong, Pham Van Hung: Physicochemical properties and in vitro digestibility of mung-bean starches varying amylose contents under citric acid and hydrothermal treatments. International Journal of Biological Macromolecules 164: 651-658 (July 2020). 0141-8130 5.162 Q1
21 Pham Van Hung, Nguyen Hai Yen Nhi, Ling Yu Ting, Nguyen Thi Lan Phi: Chemical Composition and Biological Activities of Extracts from Pomelo Peel By-Products under Enzyme and Ultrasound-Assisted Extractions. Journal of Chemistry 1043251: 1-7 (February 2020). 2090-9063 1.727 Q2
22 Pham Thi Lan Chi, Pham Van Hung, Le Huu Thanh, Nguyen Thi Lan Phi: Valorization of Citrus Leaves: Chemical Composition, Antioxidant and Antibacterial Activities of Essential Oils. Waste and Biomass Valorization 2019: 1-6 (September 2019). 1877-2641 2.358 Q2
23 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Trinh Thi My Duyen, Pham Van Hung: Substitution of wheat flour with highly enzyme-resisted cassava starch and its effect on starch digestibility and quality of breads. Journal of Food Measurement and Characterization : 1004–1010 (January 2019). B2017-28-03 21934134, 21934126 0.49 Q2
24 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Truong Ngoc Quynh Anh, Nguyen Thi Lan Phi, Pham Van Hung: In Vitro and In Vivo Starch Digestibility and Quality of Bread Substituted with Acid and Heat‐Moisture Treated Sweet Potato Starch. Starch/Staerke 70(10): 1-6 (June 2018). B2017‐28‐03 00389056, 1521379X .63 Q2
25 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Le Ngoc Dang Trinh, Naoto Inoue, Naofumi Morita, Pham Van Hung: Nutritional composition, bioactive compounds, and diabetic enzyme inhibition capacity of three varieties of buckwheat in Japan. Cereal Chemistry 95(5): 615-624 (May 2018). 19433638, 00090352 0.6 Q2
26 Phan Thanh Bao Trung, Luu Bui Bao Ngoc, Phan Ngoc Hoa, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Pham Van Hung: Impact of heat-moisture and annealing treatments on physicochemical properties and digestibility of starches from different colored sweet potato varieties.. International Journal of Biological Macromolecules : Published online (July 2017). 01418130, 18790003 0.97 Q1
27 Pham Van Hung, Vo Thi Ngoc Duyen: Structure, physicochemical characteristics, and functional properties of starches isolated from yellow (Curcuma longa) and black (Curcuma caesia) turmeric rhizomes. Starch/Staerke 69(6): 1-27 (May 2017). 00389056, 1521379X 0.63 Q2
28 Pham Van Hung, Nguyen Thi Mai Huong, Nguyen Thi Lan Phi, Nguyen Ngoc Thanh Tien: Physicochemical characteristics and in vitro digestibility of potato andcassava starches under organic acid and heat-moisture treatments. International Journal of Biological Macromolecules 95: 299–305 (February 2017). 01418130, 18790003 0.97 Q1
29 Nguyen Thi Lan Phi, Pham Van Hung, Pham Thi Lan Chi, Phan Dinh Tuan: Impact of Growth Locations and Genotypes on Antioxidant and Antimicrobial Activities of Citrus Essential Oils in Vietnam. Journal of Essential Oil Bearing Plants 18(6): 1421-1432 (December 2015). 0972060X 0.26 Q3
30 Nguyen Thi Lan Phi, Pham Van Hung, Pham Thi Lan Chi, Nguyen Hoang Dung: Impact of Extraction Methods on Antioxidant and Antimicrobial Activities of Citrus Essential Oils. Journal of Essential Oil Bearing Plants 18(4): 806-817 (September 2015). 0972060X 0.26 Q3
31 Pham Van Hung: Phenolic compounds of cereals and their antioxidant capacity. Critical Reviews in Food Science and Nutrition 56(1): 25-35 (March 2015). 15497852, 10408398 1.8 Q1
32 Pham Van Hung, Huynh Thi Chau, Nguyen Thi Lan Phi: In vitro digestibility and in vivo glucose response of native and physically modified rice starches varying amylose contents. Food Chemistry 191: 74-80 (February 2015). 18737072, 03088146 1.78 Q1
33 Pham Van Hung, Ngo Lam Vien, Nguyen Thi Lan Phi: Resistant starch improvement of rice starches under a combination of acid and heat-moisture treatments. Food Chemistry 191: 67-73 (February 2015). 18737072, 03088146 1.78 Q1
34 Pham Van Hung, Tomoko Maeda, Naofumi Morita: Improvement of nutritional composition and antioxidant capacity of high-amylose wheat during germination. Journal of Food Science and Technology 52: 6756–6762 (January 2015). 00221155, 09758402 0.67 Q2
35 Dinh Bui Quynh Anh, Nguyen Thi Tieu Mi, Do Ngoc Anh Huy, Pham Van Hung: Isolation and Optimization of Growth Condition of Bacillus sp. from Fermented Shrimp Paste for High Fibrinolytic Enzyme Production. Arabian Journal for Science and Engineering 40(1): 23-28 (January 2015). 21914281, 2193567X 0.33 Q2
36 Pham Van Hung, Nguyen Thi Huyen My: Impact of Acid and Heat-moisture Treatment Combination on Physicochemical Characteristics and Resistant Starch Contents of Sweet Potato and Yam Starches. Starch/Staerke 66(11): 1013-1021 (November 2014). 00389056, 1521379X 0.63 Q2
           
2.2. Đăng trên tạp chí Quốc tế thuộc danh mục Scopus
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF Xếp hạng
(Q1, Q2, Q3, Q4)
1 Quang - Vinh Nguyen, Pham Van Hung, Anh Dzung Nguyen: Antioxidant and hypoglycemic activities of various solvent fractions of methanol extract of Terminalia alata Heyne ex Roth trunk-bark. Nova Biotechnologica et Chimica 20(1): e748 (June 2021). 1338-6905 0 Q3
2 Do Ngoc Anh Huy, Pham Anh Hao, Pham Van Hung: Screening and identification of Bacillus sp. isolated from traditional Vietnamese soybean-fermented products for high fibrinolytic enzyme production. International Food Research Journal 23(1): 326-331 (January 2016). 22317546, 19854668 0.27 Q3
           
2.3. Đăng trên tạp chí Quốc tế khác
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF
1 Nguyen Thi Hoang Yen, Phan Ngoc Hoa, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Pham Van Hung: Changes in Protein-Related Enzyme Activities, Concentrations of Gaba and Nitrogen-Containing Constituents of Vigna Radiata L. Seeds Germinated under different Circumstances. Current Research in Nutrition and Food Science 11(3): 1097-1106 (December 2023). B2022-28-02 2347-467X 0.9
2 Diana Widiastuti, Siska Elisahbet Sinaga, Zahra Sahara Maharani, Eka Herlina, Ade Heri Mulyati, Farida Nuraeni, Fajar Anggraeni, Pham Van Hung: Instant broth powder of mutiara catfish (Clarias gariepinus) using the spray drying method as a natural flavor enhancer. Jurnal Pendidikan Kimia 15(1): 10-17 (April 2023). 2085-3653 0
3 Trinh Thi My Duyen, Pham Van Hung: Effect of pH and temperature on formation of curcumin-starch complex nanoparticles. International Journal of Food Science and Nutrition 5(4): 86-88 (August 2020). 2455-4898 0
4 Pham Van Hung, Ung Nguyen Hoang Truc: Effects of slice thickness and drying temperature on total anthocyanin content and antioxidant capacity of steamed purple sweet potato powder. International Journal of Food Science and Nutrition 4(3): 68-71 (May 2019). 2455-4898 0
5 Tran Quoc Si, Pham Van Hung: Antioxidant and antimicrobial activities of essential oil and oleoresins extracted from Vietnamese ginger. International Journal of Research in Pharmacy and Pharmaceutical Sciences 4(3): 68-71 (May 2019). 2455-698X 0
6 Pham Van Hung, Pham Ngoc Cam Ha: Effects of spray-drying conditions on functional properties of bioactive compounds extracted from lotus leaf. European Journal of Biotechnology and Bioscience 7(3): 94-99 (May 2019). 2321-9122 0
7 Pham Van Hung, Nguyen Thi Ngoc Suong: Isolation and determination of chemical composition of sweet potato starch using Viscozyme cassava C. International Journal of Food Science and Nutrition 4(3): 72-75 (May 2019). 2455-4898 0
8 Pham Van Hung, Nguyen Quynh Hai Yen: Antioxidant and antimicrobial activities of ethanolic extracts of onions (Allium cepa) and shallots (Allium ascalonicum) cultivated in Vietnam. International Journal of Research in Pharmacy and Pharmaceutical Sciences 4(2): 32-36 (April 2019). 2455-698X 0
9 Pham Thi Lan Chi, Vu Kieu Chinh, Pham Van Hung, Nguyen Thi Lan Phi: Antimicrobial and antioxidant activities of essential oils extracted from leaves of Vinh orange, Dao lime and Thanh Tra pomelo in Vietnam. International Journal of Food Science and Nutrition 3(5): 152-156 (September 2018). 2455-4898 0
10 Truong Ngoc Quynh Phuong, Nguyen Thi My Duyen, Phan Ngoc Hoa, Pham Van Hung, Nguyen Thi Lan Phi: Evaluation of chemical compositions and functional properties of bioactive compounds in Pomelo’s seeds. International Journal of Food Science and Nutrition 3(5): 148-151 (September 2018). 2455-4898 0
11 Luu Bui Bao Ngoc, Phan Thanh Bao Trung, Phan Ngoc Hoa, Pham Van Hung: Physicochemical properties and resistant starch contents of sweet potato starches from different varieties grown in Vietnam. International Journal of Food Science and Nutrition 2(1): 53-57 (January 2017). 2455-4898 0
12 Naofumi Morita, Pham Van Hung, Tomoko Maeda: Daily Meals and Celebratory Cuisine of the Common Vietnamese Foods and Food Ingredients. Journal of Japan 220(1): 72-84 (January 2015). 0
         
2.4. Đăng trên tạp chí trong nước
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF
1 Trần Ngọc Mỹ Linh, Lê Thị Thu Sương, Lê Hoàng Nhân, Mai Nguyễn Trâm Anh, Pham Van Hung: Ảnh hưởng của quá trình nảy mầm và xử lý nhiệt - ẩm đến tính chất lý – hóa của bột và tinh bột gạo lức đỏ. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 2023(6): 89-95 (June 2023). 1859-4581
2 Hoàng Văn Thảnh, Lê Thị Kim Ngân, Nguyễn Xuân Hoàn, Pham Van Hung, Nguyễn Thị Lan Phi: Ảnh hưởng của điều kiện sấy phun đến sản xuất bột hòa tan từ dịch chiết vỏ lụa hạt điều (Anacardium occidentale L.) sử dụng chất mang gum arabic và gelatin. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 2023(6): 151-158 (June 2023). 1859-4581
3 Hoàng Văn Thảnh, Nguyễn Xuân Hoàn, Pham Van Hung: Ảnh hưởng của điều kiện trích ly đến hàm lượng polyphenolvaf catechin từ vỏ lụa hạt điều bằng vi sóng kết hợp với enzyme viscozyme L. Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 2023(6): 132-138 (June 2023). 1859-4581
4 Hoang Van Thanh, Nguyen Xuan Hoan, Nguyen Huynh Dat, La Thanh Tung, Pham Van Hung: ẢNH HƯỞNG CỦA ĐIỀU KIỆN THỦY PHÂN ĐẾN KHẢ NĂNG TRÍCH LY CATECHIN TRONG VỎ LỤA HẠT ĐIỀU VỚI SỰ HỖ TRỢ CỦA CÁC CHẾ PHẨM ENZYME VISCOZYME L VÀ PECTINEX ULTRA-L. Tạp chí Khoa học và Công nghệ 23(1): 40-48 (January 2023). 0866-8132
5 Pham Hoai Thanh, Pham Van Hung: Characterization of curcumin loaded starch nanoparticles from native cassava and potato starches. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 21(2): 3-11 (July 2021). 0866-8132
6 Pham Hai Son Tung, Pham Van Hung, Chau Tran Diem Ai, Nguyen Thi Nguyen, Nguyen Thi Lan Phi: TOTAL LIMONOID CONCENTRATION AND ANTIOXIDANT CAPACITIES OF EXTRACTS FROM SEEDS OF DIFFERENT CITRUS VARIETIES USING DIFFERENT SOLVENTS. Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm 20(4): 3-12 (December 2020). 0866-8132
7 Truong Ngoc Quynh Phuong, Pham Van Hung, Phan Ngoc Hoa, Nguyen Thi Lan Phi: Extraction of flavonoids in pomelos’ peels using 1 Box- Behnken response surface design and their biological activities. Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering : Accepted (April 2020). 2525-2461
8 Nguyen Thi Lan Phi, Nguyen Duong Phuoc Tuan, Tan Hoang Nam, Pham Van Hung: Optimization of condition for pectin extraction from pomelo peel using response surface methodology. Can Tho University Journal of Science 12(1): 50-57 (March 2020). 2615-9422
9 Le Thi Kieu Phuong, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Nguyen Le Anh Khoa, Pham Van Hung: Chemical compositions, bioactive compounds, and physicochemical properties of different purple sweet potato flours. Can Tho University Journal of Science 11(2): 31-37 (July 2019). 18592333, 26159422
10 Nguyen Le Anh Khoa, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Le Thi Kieu Phuong, Pham Van Hung: Content and physicochemical properties of starches from different kinds of sweet potatoes grown in Dong Thap province. Can Tho University of Science 11(2): 38-43 (July 2019). 18592333, 26159422
11 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Dang Thai An, Pham Hoai Thanh, Pham Van Hung: Quality changes and in vitro digestibility of bread substituted with tuber starches modified by citric acid and heat-moisture treatment. Can Tho University of Science 11(2): 44-50 (July 2019). 18592333, 26159422
12 Pham Van Hung, Nguyen Kim Khanh, Nguyen Thi Lan Phi: Optimisation of heat-moisture treatment conditions for producing high amounts of resistant starches from purple sweet potato and yam starches using response surface methodology. Vietnam Journal of Science, Technology and Engineering 60(4): 8-14 (December 2018). 25252461
13 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Nguyen Ngoc Phuong Diem, Pham Van Hung: Effect of resistant starch supplementation on digestibility and quality of breads. Vietnam Journal of Chemistry 56: 392-396 (October 2018). 08667144, 25728288
14 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Tran Cong Tri, Pham Van Hung: Effect of resistant starch supplementation on digestibility and quality of noodles. Vietnam Journal of Chemistry 56: 397-401 (October 2018). 08667144, 25728288
15 Le Hoang Dao, Pham Van Hung: TOTAL PHENOLIC CONTENT, ANTIOXIDANT CAPACITY AND STARCH HYDROLYTIC ENZYME INHIBITION OF THE EXTRACTS FROM UNPOLISHED COLORED RICES. Vietnam Journal of Biotechnology 15(4): 685-690 (December 2017). 18114989
16 Huynh Gia Ky, Pham Van Hung: Formulation of curcumin - debranched starch complex and its physicochemical properties. Vietnam Journal of Chemistry 55: 616 - 620 (November 2017). 08667144, 25728288
17 Nguyen Thi Lam Trang, Pham Van Hung: Physicochemical properties and digestibility of water caltrop (Trapa bispinosa Roxb) and cassava (Manihot esculenta) starches. Vietnam Journal of Chemistry 55: 499 - 503 (November 2017). 08667144, 25728288
18 Nguyen Ngoc Thinh, Pham Van Hung: PHYSICOCHEMICAL PROPERTIES AND DIGESTIBILITY OF WAXY RICE AND WAXY CORN STARCHES UNDER ANNEALING TREATMENT. Vietnam Journal of Chemistry 55(4): 370-373 (August 2017). 08667144, 25728288
19 Nguyen Thi Thuy Vy, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Nguyen Thi Lan Phi, Pham Van Hung: TOTAL PHENOLIC CONTENT, ANTIOXIDANT CAPACITY AND DIABETIC ENZYME INHIBITORY OF EXTRACTS FROM COLORED SWEET POTATOES. Vietnam Journal of Chemistry 55(4): 284-288 (August 2017). 08667144, 25728288
20 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Truong Ngoc Quynh Anh, Nguyen Thi Anh Tuyet, Nguyen Thi Mai Huong, Pham Van Hung: In vitro and in vivo digestibilities of native and resistant starches from sweet potato starch. Vietnam Trade and Industry Review 8: 282-286 (August 2016). 08667756
21 Lam Quang Tuan, Pham Van Hung: EXTRACTION AND DETERMINATION OF INHIBITORY CAPACITY AGAINST STARCH-HYDROLYZING ENZYMES AND ANTIOXIDANT CAPACITY OF CRUDE EXTRACT OF MOMORDICA CHARANTIA. Vietnam Journal of Biotechnology 14(1): 439-445 (January 2016). 18114989
22 Nguyen Tran Uyen Phuong, Tran Huy Qui Vinh, Nguyen Thi Anh Tuyet, Le Hong Phu, Pham Van Hung: Study on extraction conditions of the total saponin and phenolics from Ngoc Linh ginseng and their antioxidant capacity. Journal of Biotechnology : Published online (January 2016). 1811-4989
23 Nguyen Ngoc Thanh Tien, Nguyen Thi Anh Tuyet, Truong Ngoc Quynh Anh, Pham Van Hung: Textural and sensory qualities of low-carb bread with resistant starch supplementation. Vietnam Journal of Biotechnology 14(1): 497-502 (January 2016). 18114989
24 Nguyen Ngoc Mai Trinh, Nguyen Manh Duc, Pham Van Hung: Antioxidant capacity and amylase inhibitory potentials of bioactive compounds extracted from fresh asiatic pennywort (Centella asiatica). Vietnam Journal of Science and Technology : Published online (November 2014). 0866708X, 25252518
25 Pham Ngoc Bao Chau, Le Hong Phu, Pham Van Hung: Resistant starch improvement from bean starches by moisture heating and annealing treatments. Tạp chí Khoa học và Công nghệ : Published online (November 2014). 26159759
         
2.5. Đăng trên kỷ yếu Hội nghị Quốc tế
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên Hội nghị, thời gian tổ chức, nơi tổ chức Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISBN Ghi chú
1 Nguyen Thi Lan Phi, Tran Ngoc Thanh Mai, Do Thanh Nhan, Pham Van Hung: FORMATION AND CHARACTERIZATION OF LIME ESSENTIAL OIL-ENCAPSULATED NANOEMULSION. In proceedings ofThe 8th International Workshop on Nanotechnology and Application. ISBN 0-00-00-00-00. Phan Thiet, Viet Nam: (November 2023). 0-00-00-00-00
2 Bui Thanh Vy, Chau Minh Thuan, Mai nguyen Tram Anh, Pham Van Hung: FORMATION AND CHARACTERIZATION OF NANO STARCH PARTICLES ENCAPSULATED BOTH CURCUMIN AND CATECHIN. In proceedings ofThe 8th International Workshop on Nanotechnology and Application. ISBN 0-00-00-00-00. Phan Thiet, Viet Nam: (November 2023). 0-00-00-00-00
3 Hoang Van Thanh, Nguyen Xuan Hoan, Nguyen Ngoc Quynh Ngan, Pham Van Hung, Nguyen Thi Lan Phi: FORMULATION OF NANOPARTICLES LOADED WITH CASHEW NUT TESTA EXTRACT USING LECITHIN AS A LIPOPHILIC EMULSIFIER BY W/O/W DOUBLE METHOD. In proceedings ofThe 8th International Workshop on Nanotechnology and Application. ISBN 0-00-00-00-00. Phan Thiet, Viet Nam: (November 2023). 0-00-00-00-00
4 Pham Hai Son Tung, Nguyen Ngoc Quynh Phuong, Pham Van Hung, Nguyen Thi Lan Phi: EXTRACTION AND EVALUATION OF LIMONOIDS FROM CITRUS SEEDS AND THEIR ANTIOXIDANT CAPACITY. In proceedings ofThe 3rd International Conference on Sustainable Global Agriculture and Food (ICSAF). ISBN 978-604-67-1160-5. Đại Học Công Nghệ Sài Gòn, Việt Nam: Science and Technics publishing House (November 2018). 978-604-67-1160-5
5 Pham Thi Lan Chi, Pham Van Hung, Nguyen Thi Lan Phi: Optimization of extraction condition of essential oil from Citrus Limonia Osbeck peel by reponse surface method. In proceedings ofIn proceedings of The 3rd International Conference on Sustainable Global Agriculture and Food. ISBN 978-604-67-1160-5. Đại Học Công Nghệ Sài Gòn, Việt Nam: Science and Technics publishing House (November 2018). 978-604-67-1160-5
6 Nguyen Thi Ngoc Suong, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Pham Van Hung: Chemical Composition and Physicochemical Characteristics of Sweet potato Starch Extracted by Enzymatic Method. In proceedings ofThe 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology. ISBN . Ho Chi Minh City, Vietnam: Science and Technics Publishing Houses (November 2017).
7 Nguyen Dang Tam, Pham Van Hung: Effects of Extraction Conditions on Total Phenolic, Antioxidant and Enzyme Inhibition Capacities of Extracts from Chia (Salvia hispanica L.) Seed. In proceedings ofThe 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology. ISBN . Ho Chi Minh City, Vietnam: Science and Technics publishing House (November 2017).
8 Nguyen Thi Kim Oanh, Nguyen Dang Tam, Pham Van Hung: Effects of Solvent Extraction on Free and Bound Flavonoid Contents of Colored Beans and Their Antioxidant Capacity. In proceedings ofThe 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology. ISBN . Ho Chi Minh City, Vietnam: Science and Technics publishing House (November 2017).
9 Mai Nguyen Tram Anh, Pham Van Hung, Nguyen Thi Lan Phi: Extraction and Characterization of Pectin from Spongy White Peels of Pomelo (Citrus maxima) using Citric Acid. In proceedings ofThe 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology. ISBN . Ho Chi Minh City, Vietnam: Science and Technics publishing House (November 2017).
10 Nguyen Thi Cam Lien, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Pham Van Hung: Flour characteristics and bread qualities with turmeric root (Curcuma longa L.) powder substitution. In proceedings ofThe 15th ASEAN Conference on Food Science and Technology. ISBN . Ho Chi Minh City, Vietnam: Science and Technics publishing House (November 2017).
11 Dinh Ngoc Bao Tram, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Pham Van Hung: Effects of substitution of rice flours with different amylose contents on flour characteristics and bread quality. In proceedings ofThe International Food Machinery & Technology Exhibition (Fooma Japan) 2017. ISBN . FOOMA Bldg., 3F, Shibaura 3-19-20, Minato-ku, Tokyo 108-0023, Japan: (June 2017).
12 Le Ngoc Dang Trinh, Pham Van Hung, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Naofumi Morita: Total phenolic and total flavonoid contents and antioxidant capacity of germinated buckwheat (Fagopyrum tataricum (L. Gaertn.) grains at different germination durations. In proceedings ofThe 13th International Symposium on Buckwheat (ISB). ISBN . Cheongju and Bongpyeong, South Korea: (September 2016).
13 Pham Van Hung, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Truong Ngoc Quynh Anh, Le Thi Tam Hong, Phan Thuy Van Anh: Application of high resistant starches for producing low-carb foods. In proceedings ofThe International Food Machinery & Technology Exhibition (Fooma Japan) 2016. ISBN . FOOMA Bldg., 3F, Shibaura 3-19-20, Minato-ku, Tokyo 108-0023, Japan: (June 2016).
14 Ho Thanh Phong, Pham Van Hung: Production and supply-chain development of high-quality agricultural products in Vietnam. In proceedings ofThe International Food Machinery & Technology Exhibition (Fooma Japan) 2015. ISBN . FOOMA Bldg., 1F, Shibaura 3-19-20, Minato-ku, Tokyo 108-0023, Japan: (June 2015).
         
2.6. Đăng trên kỷ yếu Hội nghị trong nước
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên Hội nghị, thời gian tổ chức, nơi tổ chức Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISBN Ghi chú
1 Nguyen Thi Kieu Linh, Chau Minh Thuan, Mai nguyen Tram Anh, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Pham Van Hung: Effects of substitution of heat-moisture treated unpolished red rice on phytochemical properties of composite flour, in vitro digestibility and quality of bread. In proceedings ofNational Biotechnology Conference 2024. ISBN 978-604-489-393-8. Office of Science, Training and International cooperation, Institute of Biotechnology, Hue University: Publishing House of Hue University (September 2024). A2024-28-02 978-604-489-393-8
2 Nguyen Thi Cam Nhi, Nguyen Ngoc Thanh Tien, Mai nguyen Tram Anh, Chau Minh Thuan, Pham Van Hung: Physicochemical properties of composite flour and quality of bread supplemented with heat-moisture treated mung bean powder. In proceedings ofNational Biotechnology Conference 2024. ISBN 978-604-489-393-8. Office of Science, Training and International cooperation, Institute of Biotechnology, Hue University: Publishing House of Hue University (September 2024). A2024-28-02 978-604-489-393-8
3 Hoang Van Thanh, Nguyen Xuân Hoan, Nguyen Dang Mai Nhi, Nguyen Thi Lan Phi, Pham Van Hung: PREPARATION OF NANOEMULSION LOADED WITH CASHEW NUT TESTA EXTRACT USING POLYGLYCEROL POLYRICINOLEATE AS LIPOPHILIC EMULSIFIER BY DOUBLE W/O/W METHOD. In proceedings ofHội nghị Khoa học Quốc gia về Nghiên cứu và Phát triển các sản phẩm tự nhiên. ISBN 978-604-357-224-7. Hà Nội, Việt Nam: (November 2023). 978-604-357-224-7
4 Hoàng Văn Thảnh, Nguyễn Xuân Hoàn, Nguyễn Thị Lan Phi, Pham Van Hung: ĐÁNH GIÁ ĐỘC TÍNH CẤP TÍNH VÀ ĐỘC TÍNH BÁN TRƯỜNG DIỄN CỦA CAO CHIẾT XUẤT TỪ VỎ LỤA HẠT ĐIỀU TRÊN ĐỘNG VẬT THỰC NGHIỆM. In proceedings ofHội nghị Khoa học Công nghệ Sinh học toàn quốc 2023. ISBN 978-604-357-176-9. Hà Nội, Việt Nam: (November 2023). 978-604-357-176-9
5 Phan Minh Phuong, Pham Van Hung, Phan Ngoc Hoa, Nguyen Thi Lan Phi: Antimicrobial capacities of extracts from citrus's peels and seeds. In proceedings ofHội thảo Khoa học Công nghệ Sinh học Ứng dụng lần 2. ISBN 978-604-60-3195-6. Trường Đại học Văn Lang: Nhà Xuất bản Nông nghiệp (July 2020). 978-604-60-3195-6
6 Le Minh Tu Tanh, Pham Van Hung, Nguyen Thi Nguyen, Nguyen Thi Lan Phi: Chemical composition and antioxidant capacities of extracts from citrus's peels and seeds. In proceedings ofHội thảo Khoa học Công nghệ Sinh học Ứng dụng lần 2. ISBN 978-604-60-3195-6. Trường Đại học Văn Lang: Nhà Xuất bản Nông nghiệp (July 2020). 978-604-60-3195-6
7 Hoang Ho Thanh Hai, Pham Van Hung: Antioxidant capacity and starch-hydrolysing enzyme inhibition of extracts from leaves and seed coats of lotus (Nelumbo nucifera Gaertn). In proceedings ofHội thảo khoa học công nghệ sinh học toàn quốc 2018. ISBN 978-604-913-759-4. Hà Nội, Việt Nam: Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ (October 2018). 978-604-913-759-4
8 Nguyen Khanh Linh, Nguyen Dang Tam, Pham Van Hung: Changes in total phenolics, antioxidazing activity, alpha-amylase inhibition and amyloglucosidase inhibition capacities of chia seed (Salvia hispanica L.) extracts during germination. In proceedings ofHội thảo Nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ V. ISBN 978-604-913-477-7. Hà Nội, Việt Nam: Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và Công nghệ (August 2016). 978-604-913-477-7
9 Do Ngoc Phuc Chau, Hoang Tung, Dang Quoc Tuan, Tran Van Minh, Pham Van Hung, Hoang Le Son, Nguyen Minh Thanh: Meeting the needs through research innovation in Biotechnology - 2014 selected publications. , ISBN . International University – Vietnam National University in Ho Chi Minh City: Agriculture Publishing House (March 2015).
10 Tran Ngoc Tan, Pham Van Hung: Effects of extraction and spray-drying conditions on antioxidant capacity and amylase inhibitory potentials of bioactive compounds extracted from purple sweet potato (Ipomoea batatas Lam). In proceedings ofMeeting the needs through research innovation in Biotechnology. ISBN . Hà Nội, Việt Nam: Agricultural Publishing House (January 2015).
11 Doan Luong Huy, Pham Van Hung: Physicochemical and functional properties of annealed sweet potato (Ipomoea batatas) and yam (Discorea species) starches. In proceedings ofMeeting the needs through research innovation in Biotechnology. ISBN . Hà Nội, Việt Nam: Agricultural Publishing House (January 2015).
12 Do Ngoc Anh Huy, Pham Anh Hao, Nguyen Thi Tieu Mi, Dinh Bui Quynh Anh, Pham Van Hung: Screening of fibrinolytic enzyme in Vietnamese traditional fermented foods. In proceedings ofMeeting the needs through research innovation in Biotechnology. ISBN . Hà Nội, Việt Nam: Agricultural Publishing House (January 2015).
13 Nguyen Manh Duc, Pham Van Hung: Antioxidant and enzymatic inhibitory capacities of extracts from different colored beans. In proceedings ofHội thảo nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ IV. ISBN . Hà Nội, Việt Nam: (November 2014).
14 Nguyen Phung Ha Tien, Pham Van Hung: Change in bioactive compounds and their functional properties during germination of mungbean seeds. In proceedings ofHội thảo nghiên cứu và phát triển các sản phẩm tự nhiên lần thứ IV. ISBN . Hà Nội, Việt Nam: (November 2014).
         
IV. CÁC GIẢI THƯỞNG
1. Các giải thưởng Khoa học và Công nghệ
TT Tên giải thưởng Nội dung giải thưởng Nơi cấp Năm cấp
         
2. Bằng phát minh, sáng chế
TT Tên bằng Sản phẩm của đề tài/ dự án
(Chỉ ghi mã số)
Số hiệu Năm cấp Nơi cấp Tác giả/ đồng tác giả
             
3. Bằng giải pháp hữu ích
TT Tên giải pháp Sản phẩm của đề tài/ dự án
(Chỉ ghi mã số)
Số hiệu Năm cấp Nơi cấp Tác giả/ đồng tác giả
             
4. Ứng dụng thực tiễn
TT Tên công nghệ/ giải pháp hữu ích đã chuyển giao Hình thức, quy mô, địa chỉ áp dụng Năm chuyển giao Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
         
V. THÔNG TIN KHÁC
1. Tham gia các chương trình trong và ngoài nước
TT Thời gian Tên chương trình Chức danh
       
2. Tham gia các Hiệp hội khoa học, Ban biên tập các tạp chí Khoa học, Ban tổ chức các Hội nghị về KH&CN
TT Thời gian Tên Hiệp hội/ Tạp chí/ Hội nghị Chức danh
       
3. Tham gia làm việc tại Trường Đại học/ Viện/ Trung tâm nghiên cứu theo lời mời
TT Thời gian Tên Trường Đại học/ Viện/ Trung tâm nghiên cứu Nội dung tham gia