Đại học Quốc gia TP.HCM
 Trường Đại học Quốc tế
                                    LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
1. Họ và tên: NGUYỄN VŨ HỒNG HÀ
2. Ngày sinh: 3. Nam/nữ: Nữ
4. Nơi đang công tác:
    - Trường/viện: Trường Đại học Quốc tế ĐHQG TPHCM
    - Phòng/khoa: Khoa Công nghệ Sinh học
    - Bộ môn:
    - Phòng thí nghiệm:
    - Chức vụ: Giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học
5. Học vị: Tiến sĩ Năm đạt: 2012
6. Học hàm: Phó Giáo sư Năm phong: 2021
7. Liên lạc:
TT Cơ quan Cá nhân
1
 Địa chỉ  Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh  
2
 Điện thoại/fax    0932722004
3
 Email  nvhha@hcmiu.edu.vn  
4
 Website
8. Trình độ ngoại ngữ:
TT Tên ngoại ngữ Nghe Nói Viết Đọc hiểu tài liệu
TốtKháTB TốtKháTB TốtKháTB TốtKháTB
1
Tiếng Anh X X X X
                           
9. Thời gian công tác:
Thời gian Nơi công tác Chức vụ
Từ 2012 đến nay Trường ĐHQT Giảng viên
     
10. Quá trình đào tạo:
Bậc đào tạo Thời gian Nơi đào tạo Chuyên ngành Tên luận án tốt nghiệp
Tiến sĩ Từ 2008 đến 2012 Lincoln University, New Zealand Khoa học Thực Phẩm
         
II. NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY
1. Các lĩnh vực chuyên môn và hướng nghiên cứu
    Lĩnh vực chuyên môn:
    - Lĩnh vực: Khoa học và công nghệ thực phẩm
    - Chuyên ngành:
    - Chuyên môn:
    Hướng nghiên cứu:
    Chế biến-bảo quản nông sản thực phẩm.
    Các hợp chất kháng dinh dưỡng.
    Các hợp chất có hoạt tính sinh học.
2. Quá trình nghiên cứu
TT Tên đề tài/dự án Mã số & cấp quản lý Thời gian thực hiện Kinh phí
(triệu đồng)
Chủ nhiệm/ Tham gia Ngày nghiệm thu Kết quả
1 Nghiên cứu ảnh hưởng của độ chín và quá trình xử lý hạt cacao đến hàm lượng oxalates và phương pháp loại bỏ oxalates khỏi bột cacao thô 106-NN.99-2013.16 730 CN 2018 Đạt
               
3. Đã và đang hướng dẫn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh
TT Tên SV, HVCH, NCS Tên luận án Năm tốt nghiệp Bậc đào tạo Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
1 Đặng Thị Kim Yến 2016 Thạc sĩ
2 Nguyễn Hữu Hương Duyên 2021 Thạc sĩ
           
III. CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ
1. Sách phục vụ đào tạo đại học, sau đại học (chuyên khảo, giáo trình, sách tham khảo)
1.1. Sách xuất bản Quốc tế
TT Tên sách Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Nhà xuất bản Năm xuất bản Tác giả/ đồng tác giả Bút danh
             
1.2. Sách xuất bản trong nước
TT Tên sách Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Nhà xuất bản Năm xuất bản Tác giả/ đồng tác giả Bút danh
             
2. Các bài báo
2.1. Đăng trên tạp chí Quốc tế thuộc danh mục SCI-E/ SSCI
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF Xếp hạng
(Q1, Q2, Q3, Q4)
1 Giang H.Giang, Pham Van Hung, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of enzymatic and ultrasonic-assisted extraction of bioactive compounds from cocoa bean shells. Journal of Food Measurement and Characterization : Published online (June 2023). 10/2020/TN 2193-4134 3.0 Q2
2 Trần Thị Như Quỳnh, Nguyen Vu Hong Ha: Optimization of enzyme-assisted lycopene extraction from tomato (Lycopersicon esculentum) peel using rice bran oil. Journal of Food Measurement and Characterization : Published online (June 2023). T2020-06-BT 2193-4134 3.0 Q2
3 Huỳnh Kỳ Nhã, Nguyễn Hà Mỹ Duyên, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of processing on oxalate contents in plant foods: A review. Journal of Food Composition and Analysis : Published online (July 2022). 0889-1575 4.5 Q1
4 Huynh Do Bao Tam, Nguyen Vu Hong Ha: The quality of natural pigment isolated from Canistel fruits (Pouteria campechiana (Kunth) Baehni.) grown in Vietnam as affected by extraction solvents, pH and cooking temperatures. Journal of Food Measurement and Characterization : Published online (April 2022). SV2015-BT-09 2193-4134 3.0 Q2
5 Nguyen Thi Thuy Trang, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of Fermentation Conditions Using Lactobacillus plantarum on the Charantin, Stigmasterol Glucoside and β-sitosterol Glucoside Contents of Bitter Gourd (Momordica charantia L.) Juice. Plant Foods for Human Nutrition : Published online (October 2020). 1573-9104 4.2 Q1
6 Nguyen Vu Hong Ha, Geoffrey Savage: Oxalate bioaccessibility in raw and cooked rhubarb (Rheum Rhabarbarum L.) during in vitro digestion. Journal of Food Composition and Analysis : Published online (October 2020). 0889-1575 4.5 Q1
7 Huynh Ky Nha, Nguyen Ha My Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Reduction of soluble oxalate in cocoa powder by the addition of calcium and ultrasonication. Journal of Food Composition and Analysis : Published online (August 2020). 106-NN.99-2013.16 0889-1575 0 Q1
8 Nguyen Thi Bich Van, Nguyen Huu Huong Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Combination effects of calcium chloride and nano-chitosan on the postharvest quality of strawberry (Fragaria x ananassa Duch.). Postharvest Biology and Technology : Published online (April 2020). 0925-5214 4.303 Q1
9 Nguyen Duong Hoang Hoa, Nguyen Vu Hong Ha, Geoffrey P. Savage: Properties of Pectin Extracted from Vietnamese Mango Peels. Foods : Published online (December 2019). C2014-28-04 2304-8158 4.092 Q2
10 Yen K.T.Dang, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of Maturity at Harvest and Fermentation Conditions on Bioactive Compounds of Cocoa Beans. Plant Foods for Human Nutrition 74: 54-60 (October 2018). 15739104, 09219668 0.83 Q1
11 Nguyen Vu Hong Ha, Hung M. Lê, Geoffrey P. Savage: Effects of maturity at harvesting and primary processing of cocoa beans on oxalate contents of cocoa powder. Journal of Food Composition and Analysis 67: 86-90 (January 2018). 10960481, 08891575 0.9 Q1
12 Nguyen Vu Hong Ha, Huynh Ky Nha: Effects of Juice Processing on Oxalate Contents in Carambola Juice Products. Plant Foods for Human Nutrition 72: 236–242 (June 2017). 15739104, 09219668 0.83 Q1
           
2.2. Đăng trên tạp chí Quốc tế thuộc danh mục Scopus
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF Xếp hạng
(Q1, Q2, Q3, Q4)
1 Trang M.T.Nguyen, Nguyen Vu Hong Ha: Enzymatic Assisted Treatments of Lycopene Extraction from Tomato (Lycopersicon Esculentum) Peels using Rice Bran Oil. Applied science and Engineering progress : Published online (August 2023). T2020-06-BT 2673-0421 0 Q2
           
2.3. Đăng trên tạp chí Quốc tế khác
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF
1 Nguyen Thi Thuy Trang, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of fermentation conditions using Lactobacillus plantarum on antioxidant properties and bitterness of bitter gourd (Momordica charantia L.) juice. International Journal of Agriculture, Environment and Food Science : Published online (September 2022). 2618-5946 0
2 Nguyen Thi Bich Van, Nguyen Vu Hong Ha: Postharvest quality of strawberry (Fragaria × ananassa duch.) coated with calcium and nano-chitosan as affected by different storage temperatures. Journal of Horticulture and Postharvest Research : Published online (August 2021). 2588-4883 0
3 Nguyen Huu Huong Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of extraction conditions on soluble oxalate content of the germinated paddy rice (Oryza sativa L.). International Journal of Food Science and Nutrition : Published online (May 2021). 2455-4898 0
4 Huynh Tuyet Anh, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of storage temperature on the quality of minimally processed pumpkin (Cucurbita moschata Duch) treated with ethanol and chitosan. Journal of Horticulture and Postharvest Research : Published online (November 2020). 2588-4883 0
5 Nguyen Huu Huong Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of storage temperature on postharvest physico-chemical attributes of nano-chitosan coated strawberry (Fragaria × ananassa Duch.). Journal of Horticulture and Postharvest Research : Published online (August 2020). 2588-4883 0
6 Nguyen Huu Huong Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of nano-chitosan and chitosan coating on the quality, polyphenol oxidase activity, malondialdehyde content of strawberry (Fragaria x ananassa Duch.). Journal of Horticulture and Postharvest Research 3(1): 11-24 (March 2020). 2588-4883 0
7 Huynh Tuyet Anh, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of ethanol and chitosan treatments on the quality and storage life of minimally processed pumpkin (Cucurbita moschata Duch). Journal of Horticulture and Postharvest Research : Published online (February 2020). 2588-4883 0
8 Nguyen Huu Huong Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of nano-chitosan and chitosan coating on the postharvest quality, polyphenol oxidase activity and malondialdehyde content of strawberry (Fragaria x ananassa Duch.). Journal of Horticulture and Postharvest Research : Published online (October 2019). 2588-4883 0
9 Hoa H.T.Do, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of Spray-Drying Temperatures and Ratios of Gum Arabic to Microcrystalline Cellulose on Antioxidant and Physical Properties of Mulberry Juice Powder. Beverages 4(4): 101 (December 2018). 2306-5710 0
10 Tuyet T.A.Tran, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of Spray-Drying Temperatures and Carriers on Physical and Antioxidant Properties of Lemongrass Leaf Extract Powder. Beverages 4(4): 84 (November 2018). 2306-5710 0
11 Chi L.Nguyen, Nguyen Vu Hong Ha: Ultrasonic Effects on the Quality of Mulberry Juice . Beverages 4(3): 56 (August 2018). 2306-5710 0
12 Chi L.Nguyen, Nguyen Vu Hong Ha: The Quality of Mulberry Juice as Affected by Enzyme Treatments. Beverages 4(2): 41 (May 2018). 2306-5710 0
13 Nguyen Vu Hong Ha, Huynh Mai Khanh Phuong, Nguyen Duong Hoang Hoa: EFFECTS OF ADDED PECTIN AMOUNTS AND DRYING TEMPERATURES ON ANTIOXIDANT PROPERTIES OF MULBERRY FRUIT LEATHER. Vietnam Journal of Biotechnology 14(1): 487-495 (January 2016). 18114989 0
         
2.4. Đăng trên tạp chí trong nước
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF
1 Nguyen Vu Hong Ha, Dang Thi Kim Yen: Effects of maturity stages and fermentation of cocoa beans on total phenolic contents and antioxidant capacities in raw cocoa powder. Vietnam Journal of Biotechnology 14(4): 743-752 (December 2016). 18114989
2 Nguyen Vu Hong Ha, Nguyen Thi Cam Loan, Nguyen Duong Hoang Hoa: EFFECTS OF SPRAY-DRYING CONDITIONS ON ANTIOXIDANT PROPERTIES OF MANGO POWDER. Vietnam Journal of Biotechnology 14(1): 427-438 (January 2016). 18114989
         
2.5. Đăng trên kỷ yếu Hội nghị Quốc tế
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên Hội nghị, thời gian tổ chức, nơi tổ chức Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISBN Ghi chú
1 Le Huynh Nhu, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of drying methods on bioactive compounds of Vietnamese Cape Gooseberry (Physalis Angutala L.) tea flake. In proceedings ofThe 8th analytical Vietnam conference . ISBN 9786043365290. Vietnam: (April 2023). 9786043365290
2 Ho Bao Thuy Linh, Trinh Quoc Khanh, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of ultrasound-assisted extraction on total anthocyanin content, total phenolic content and antioxidant capacity of mulberry pomace extract using aqueous two-phase system as a solvent. In proceedings ofThe 8th analytical Vietnam conference . ISBN 9786043365290. Vietnam: (April 2023). 9786043365290
3 Do Minh Chau, Tran Thanh Lam, Nguyen Vu Hong Ha: Impacts of heating temperatures on total phenolic content, total anthocyanin content and antioxidant capacity of Butterfly pea (Clitoria ternatea L.) flower extract. In proceedings ofThe 8th analytical Vietnam conference. ISBN 9786043365290. Vietnam: Vietnam National University Press, Hanoi (April 2023). 9786043365290
4 Vo Kieu Trinh, Nguyen Ha My Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of heating temperature, storage temperature, and storage time on total phenolic content and antioxidant capacity of Vietnamese honey. In proceedings of7th analytica Vietnam Conference. ISBN 978-604-369-618-9. HCMC, Vietnam: (May 2022). 978-604-369-618-9
5 Do Minh Chau, Nguyen Ha My Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Effects of ultrasound-assisted extraction on total phenolic content, total anthocyanin content and antioxidant capacity of butterfly pea (Clitoria ternatea L.) flower extract. In proceedings of7th analytica Vietnam Conference. ISBN 978-604-369-618-9. HCMC, Vietnam: (May 2022). 978-604-369-618-9
6 Nguyen Thi Minh Trang, Nguyen Ha My Duyen, Nguyen Vu Hong Ha: Lycopene extraction from tomato (Lycopersicon Esculentum) peels using rice bran oil. In proceedings of7th analytica Vietnam Conference. ISBN 978-604-369-618-9. HCMC, Vietnam: (May 2022). 978-604-369-618-9
         
2.6. Đăng trên kỷ yếu Hội nghị trong nước
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên Hội nghị, thời gian tổ chức, nơi tổ chức Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISBN Ghi chú
         
IV. CÁC GIẢI THƯỞNG
1. Các giải thưởng Khoa học và Công nghệ
TT Tên giải thưởng Nội dung giải thưởng Nơi cấp Năm cấp
1 Giải thưởng sáng tạo Khoa Học Kỹ Thuật toàn quốc 2007 Liên hiệp các hội KH&KT Viết Nam-Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam 1/2015
         
2. Bằng phát minh, sáng chế
TT Tên bằng Sản phẩm của đề tài/ dự án
(Chỉ ghi mã số)
Số hiệu Năm cấp Nơi cấp Tác giả/ đồng tác giả
             
3. Bằng giải pháp hữu ích
TT Tên giải pháp Sản phẩm của đề tài/ dự án
(Chỉ ghi mã số)
Số hiệu Năm cấp Nơi cấp Tác giả/ đồng tác giả
             
4. Ứng dụng thực tiễn
TT Tên công nghệ/ giải pháp hữu ích đã chuyển giao Hình thức, quy mô, địa chỉ áp dụng Năm chuyển giao Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
         
V. THÔNG TIN KHÁC
1. Tham gia các chương trình trong và ngoài nước
TT Thời gian Tên chương trình Chức danh
       
2. Tham gia các Hiệp hội khoa học, Ban biên tập các tạp chí Khoa học, Ban tổ chức các Hội nghị về KH&CN
TT Thời gian Tên Hiệp hội/ Tạp chí/ Hội nghị Chức danh
       
3. Tham gia làm việc tại Trường Đại học/ Viện/ Trung tâm nghiên cứu theo lời mời
TT Thời gian Tên Trường Đại học/ Viện/ Trung tâm nghiên cứu Nội dung tham gia