Đại học Quốc gia TP.HCM
 Trường Đại học Quốc tế
                                    LÝ LỊCH KHOA HỌC
I. THÔNG TIN CÁ NHÂN
1. Họ và tên: VI CHÍ THÀNH
2. Ngày sinh: 16-08-1983 3. Nam/nữ: Nam
4. Nơi đang công tác:
    - Trường/viện: Trường Đại học Quốc tế
    - Phòng/khoa: Khoa Công nghệ Thông tin
    - Bộ môn:
    - Phòng thí nghiệm:
    - Chức vụ:
5. Học vị: Tiến sĩ Năm đạt: 2014
6. Học hàm: Năm phong:
7. Liên lạc:
TT Cơ quan Cá nhân
1
 Địa chỉ  Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM  
2
 Điện thoại/fax    0916556712
3
 Email  vcthanh@hcmiu.edu.vn  vichithanh@gmail.com
4
 Website
8. Trình độ ngoại ngữ:
TT Tên ngoại ngữ Nghe Nói Viết Đọc hiểu tài liệu
TốtKháTB TốtKháTB TốtKháTB TốtKháTB
1
Tiếng Anh X X X X
                           
9. Thời gian công tác:
Thời gian Nơi công tác Chức vụ
Từ 2013 đến 2014 Interactive Content Design (ICD) Lab, Research Institute of Electrical Communication, Tohoku University, Sendai, Japan. Research Fellow
Từ 2014 đến 2015 Bristol Interaction & Graphics (BIG) Lab, Faculty of Engineering, University of Bristol, Bristol. UK. Research Assistant
Từ 2015 đến 2018 Sussex Computer Human Interaction (SCHI) Lab, School of Engineering and Informatics, University of Sussex, Brighton, UK. Research Fellow in Multisensory Experiences
Từ 2018 đến 2022 Sussex Ingestive Behaviour Group, School of Psychology, University of Sussex, Brighton, UK. Research Fellow
     
10. Quá trình đào tạo:
Bậc đào tạo Thời gian Nơi đào tạo Chuyên ngành Tên luận án tốt nghiệp
Bachelor Từ 2001 đến 2006 Hanoi University of Science and Technology, Hanoi, Vietnam Electronics and Telecommunications Nghiên cứu triển khai hệ thống Voice over IP
Thạc sĩ Từ 2007 đến 2008 University of Bristol, Bristol, UK Computer Science Investigating human movement models in improving user interaction using pen input devices
Tiến sĩ Từ 2010 đến 2014 University of Bristol, Bristol, UK Computer Science Designing Interactive Applications using Active and Passive EEG-based BCI Systems
         
II. NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY
1. Các lĩnh vực chuyên môn và hướng nghiên cứu
    Lĩnh vực chuyên môn:
    - Lĩnh vực: Computer Science
    - Chuyên ngành: Computer Science
    - Chuyên môn: Computer Science
    Hướng nghiên cứu:
    Human-Computer Interaction (HCI)
    User Experience (UX)
    Multisensory Experience & Interface (touch, taste, and smell)
    Human-Food Interaction
    Brain-Computer Interfaces
    Physiological Signals
    Experimental Psychology
2. Quá trình nghiên cứu
TT Tên đề tài/dự án Mã số & cấp quản lý Thời gian thực hiện Kinh phí
(triệu đồng)
Chủ nhiệm/ Tham gia Ngày nghiệm thu Kết quả
               
3. Đã và đang hướng dẫn sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh
TT Tên SV, HVCH, NCS Tên luận án Năm tốt nghiệp Bậc đào tạo Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
1 Đặng Đình Khang Recommendation methods for an online shopping application Đại học
           
III. CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ
1. Sách phục vụ đào tạo đại học, sau đại học (chuyên khảo, giáo trình, sách tham khảo)
1.1. Sách xuất bản Quốc tế
TT Tên sách Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Nhà xuất bản Năm xuất bản Tác giả/ đồng tác giả Bút danh
1 Smell, Taste, Eat: The Role of the Chemical Senses in Eating Behaviour Palgrave Macmillan, Cham 2024 Vi Chi Thanh, Marianna Obrist, Martin Richard Yeomans
2 Handbook of Human Computer Interaction Springer, Cham 2023 Patricia Cornelio, Vi Chi Thanh, Giada Brianza, Emanuela Maggioni, Marianna Obrist
3 Intelligent Computing for Interactive System Design: Statistics, Digital Signal Processing, and Machine Learning in Practice Association for Computing Machinery 2021 Jason Alexander, Vi Chi Thanh
             
1.2. Sách xuất bản trong nước
TT Tên sách Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Nhà xuất bản Năm xuất bản Tác giả/ đồng tác giả Bút danh
             
2. Các bài báo
2.1. Đăng trên tạp chí Quốc tế thuộc danh mục SCI-E/ SSCI
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF Xếp hạng
(Q1, Q2, Q3, Q4)
1 Rhiannon Mae Armitage, Vasiliki Iatridi, Vi Chi Thanh, Martin Richard Yeomans: Phenotypic differences in taste hedonics: the effects of sweet liking. Food Quality and Preference : Published online (March 2023). 0950-3293 6.345 Q1
           
2.2. Đăng trên tạp chí Quốc tế thuộc danh mục Scopus
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF Xếp hạng
(Q1, Q2, Q3, Q4)
1 Vi Chi Thanh, Patricia Cornelio, Marianna Obrist, Martin Yeomans: "Sweet: I did it"! Measuring the Sense of Agency in Gustatory Interfaces. Frontiers in Computer Science : Published online (May 2023). 2624-9898 1.8 Q2
2 Martin R Yeomans, Vi Chi Thanh, Narmeen Mohammed, Rhiannon M Armitage: Re-evaluating how sweet-liking and PROP-tasting are related. Physiology & Behavior : Published online (October 2022). 0031-9384 3.742 Q2
3 Martin R Yeomans, Thomas Ridley-Siegert, Vi Chi Thanh, Hans S.Crombag: Visual cues associated with sweet taste increase short-term eating and grab attention in healthy volunteers. Physiology & Behavior : Published online (September 2022). 0031-9384 3.742 Q2
4 Jenny Morris, Vi Chi Thanh, Marianna Obrist, Sophie Forster, Martin R. Yeomans: Ingested but not perceived: Response to satiety cues disrupted by perceptual load. Appetite : Published online (December 2020). 0195-6663 5.016 Q1
5 Vi Chi Thanh, Asier Marzo, Gianluca Memoli, Emanuela Maggioni , Damien Ablart, Martin Yeomans, Marianna Obrist: LeviSense: A platform for the multisensory integration in levitating food and insights into its effect on flavour perception. International Journal of Human-Computer Studies : Published online (March 2020). 1095-9300 4.866 Q1
6 Vi Chi Thanh, Marianna Obrist: Sour Promotes Risk-Taking: An Investigation into the Effect of Taste on Risk-Taking Behaviour in Humans. Nature Scientific Reports : Published online (May 2018). 20452322 5.516 Q1
7 Vi Chi Thanh, Damien Ablart, Elia Gatti, Calos Velosco, Marianna Obrist: just seeing, but also feeling Art: Mid-air Haptic Experiences integrated in a Multisensory Art Exhibition. International Journal of Human-Computer Studies : Published online (December 2017). 1095-9300 4.866 Q1
8 Damien Ablart, Carlos Velasco, Vi Chi Thanh, Elia Gatti, Marianna Obrist: The how and why behind a multisensory art display. Interactions 24(6): 38 - 43 (November 2017). 10725520 1.647 Q3
9 Marianna Obrist, Elia Gatti, Emanuela Maggioni, Vi Chi Thanh, Carlos Velasco: Multisensory Experiences in HCI. IEEE MultiMedia 24(2): 9-13 (April 2017). 1070986X 3.491 Q2
           
2.3. Đăng trên tạp chí Quốc tế khác
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF
         
2.4. Đăng trên tạp chí trong nước
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên tạp chí và số của tạp chí, trang đăng bài viết, năm xuất bản Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISSN Điểm IF
         
2.5. Đăng trên kỷ yếu Hội nghị Quốc tế
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên Hội nghị, thời gian tổ chức, nơi tổ chức Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISBN Ghi chú
1 Vi Chi Thanh, Asier Marzo, Dmitrijs Dmitrenko, Martin Yeomans, Marianna Obrist: Eating like an astronaut: An investigation of how children are willing to eat “flying” foods using acoustic levitation. In proceedings ofICMI '20 Companion: Companion Publication of the 2020 International Conference on Multimodal Interaction. ISBN 978-145038002-7. https://dl.acm.org/doi/10.1145/3395035.3425655: (October 2020). 978-145038002-7
2 Vi Chi Thanh, Daniel Arthur, Marianna Obrist: TasteBud: Bring Taste Back into the Game. In proceedings ofMHFI'18: Proceedings of the 3rd International Workshop on Multisensory Approaches to Human-Food Interaction. ISBN 978-145036074-6. https://dl.acm.org/doi/proceedings/10.1145/3279954: (October 2018). 978-145036074-6
3 Vi Chi Thanh, Damien Ablart, Daniel Arthur, Marianna Obrist: Gustatory interface: The challenges of 'how' to stimulate the sense of taste. In proceedings ofMHFI 2017: Proceedings of the 2nd ACM SIGCHI International Workshop on Multisensory Approaches to Human-Food Interaction. ISBN 978-145035556-8. https://dl.acm.org/doi/10.1145/3141788.3141794: (November 2017). 978-145035556-8
4 Vi Chi Thanh, Kasper Hornbæk, Sriram Subramanian: Neuroanatomical Correlates of Perceived Usability. In proceedings ofUIST 2017 - Proceedings of the 30th Annual ACM Symposium on User Interface Software and Technology. ISBN 978-145034981-9. https://dl.acm.org/doi/10.1145/3126594.3126657: (October 2017). 978-145034981-9
5 Vi Chi Thanh, Asier Marzo, Damien Ablart, Gianluca Memoli, Sriram Subramanian, Bruce Drinkwater, Marianna Obrist: Tastyfloats: A contactless food delivery system. In proceedings ofACM International Conference on Interactive Surfaces and Spaces. ISBN 978-145034691-7. https://dl.acm.org/doi/10.1145/3132272.3134123: (October 2017). 978-145034691-7
6 Dmitrijs Dmitrenko, Emanuela Maggioni, Vi Chi Thanh, Marianna Obrist: What did I sniff? Mapping scents onto driving-related messages. In proceedings ofACM International Conference on Automotive User Interfaces and Interactive Vehicular Applications, AutomotiveUI. ISBN 978-145035150-8. https://dl.acm.org/doi/10.1145/3122986.3122998: (September 2017). 978-145035150-8
7 Patricia Cornelio Martinez, Silvana De Pirro, Vi Chi Thanh, Sriram Subramanian: Agency in mid-air Interfaces. In proceedings of2017 ACM SIGCHI Conference on Human Factors in Computing Systems. ISBN 978-145034655-9. https://dl.acm.org/doi/proceedings/10.1145/3025453: (May 2017). 978-145034655-9
8 Dmitrijs Dmitrenko, Vi Chi Thanh, Marianna Obrist: A comparison of scent-delivery devices and their meaningful use for in-car olfactory interaction. In proceedings of8th International Conference on Automotive User Interfaces and Interactive Vehicular Applications. ISBN 978-145034533-0. https://dl.acm.org/doi/10.1145/3003715.3005464: (October 2016). 978-145034533-0
9 Marianna Obrist, Carlos Velasco, Vi Chi Thanh, Nimesha Ranasinghe, Ali Israr, Adrian Cheok, Charles Spence, Ponnampalam Gopalakrishnakone: Touch, taste, & smell user interfaces: The future of multisensory HCI. In proceedings of34th Annual CHI Conference on Human Factors in Computing Systems. ISBN 978-145034082-3. https://dl.acm.org/doi/10.1145/2851581.2856462: (May 2016). 978-145034082-3
10 Bo Wan, Vi Chi Thanh, Sriram Subramanian, Diego Martinez Plasencia: Enhancing Interactivity with Transcranial Direct Current Stimulation. In proceedings of21st International Conference on Intelligent User Interfaces. ISBN 978-145034140-0. https://dl.acm.org/doi/10.1145/2876456.2879482: (March 2016). 978-145034140-0
11 Camille Jeunet, Vi Chi Thanh, Daniel Spelmezan, Bernard Nkaoua, Fabien Lotte, Sriram Subramanian: Continuous Tactile Feedback for Motor- Imagery based Brain-Computer Interaction in a Multitasking Context. In proceedings of15th IFIP TC 13 International Conference on Human–Computer Interaction. ISBN 978-331922700-9. https://link.springer.com/chapter/10.1007/978-3-319-22701-6_36: (September 2015). 978-331922700-9
         
2.6. Đăng trên kỷ yếu Hội nghị trong nước
TT Tên tác giả, tên bài viết, tên Hội nghị, thời gian tổ chức, nơi tổ chức Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
Số hiệu ISBN Ghi chú
         
IV. CÁC GIẢI THƯỞNG
1. Các giải thưởng Khoa học và Công nghệ
TT Tên giải thưởng Nội dung giải thưởng Nơi cấp Năm cấp
1 Best Demo Award ACM International Conference on Interactive Surfaces and Spaces (ISS) Brighton, UK 10/2017
2 Honourable Mention Paper Award Advances in Computer Entertainment (ACE 2013) Enschede, Netherlands 11/2024
         
2. Bằng phát minh, sáng chế
TT Tên bằng Sản phẩm của đề tài/ dự án
(Chỉ ghi mã số)
Số hiệu Năm cấp Nơi cấp Tác giả/ đồng tác giả
             
3. Bằng giải pháp hữu ích
TT Tên giải pháp Sản phẩm của đề tài/ dự án
(Chỉ ghi mã số)
Số hiệu Năm cấp Nơi cấp Tác giả/ đồng tác giả
             
4. Ứng dụng thực tiễn
TT Tên công nghệ/ giải pháp hữu ích đã chuyển giao Hình thức, quy mô, địa chỉ áp dụng Năm chuyển giao Sản phẩm của đề tài/ dự án
(chỉ ghi mã số)
         
V. THÔNG TIN KHÁC
1. Tham gia các chương trình trong và ngoài nước
TT Thời gian Tên chương trình Chức danh
       
2. Tham gia các Hiệp hội khoa học, Ban biên tập các tạp chí Khoa học, Ban tổ chức các Hội nghị về KH&CN
TT Thời gian Tên Hiệp hội/ Tạp chí/ Hội nghị Chức danh
       
3. Tham gia làm việc tại Trường Đại học/ Viện/ Trung tâm nghiên cứu theo lời mời
TT Thời gian Tên Trường Đại học/ Viện/ Trung tâm nghiên cứu Nội dung tham gia