Nghiệm thu đề tài cấp ĐHQG-HCM loại B tại Trường Đại học Quốc tế: HOẠT ĐỘNG LƯU TRÚ XANH TÁC ĐỘNG ĐẾN HÀNH VI CỦA NHÂN VIÊN VÀ DU KHÁCH – VAI TRÒ CỦA DOANH NGHIỆP VÀ CƠ QUAN QUẢN LÝ
13/11/2024 - 03:25
1. | Tên đề tài: | HOẠT ĐỘNG LƯU TRÚ XANH TÁC ĐỘNG ĐẾN HÀNH VI CỦA NHÂN VIÊN VÀ DU KHÁCH – VAI TRÒ CỦA DOANH NGHIỆP VÀ CƠ QUAN QUẢN LÝ |
2. | Mã số | B2022-28-06 |
3. | Chủ nhiệm đề tài: | PGS.TS. Mai Ngọc Khương Nhóm nghiên cứu gồm: 1 TS, 5 ThS, và 2 HVCH |
4. | Đơn vị: | Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM |
5. | Lĩnh vực: | Quản trị Kinh doanh |
6. | Loại hình : | Nghiên cứu cơ bản |
7. | Thời gian thực hiện: | 24 tháng (2022-2024), gia hạn thêm 06 tháng. |
8. | Kinh phí nghiên cứu: | 800 triệu đồng |
9 | Thời gian nghiệm thu | Ngày 02 tháng 10 năm 2024 |
10 | Chủ tịch Hội đồng và quyết định thành lập HĐ | GS. TS. Nguyễn Thị Cành, theo Quyết định số 1253/QĐ-ĐHQG ngày 04 tháng 9 năm 2024 của Giám đốc ĐHQG-HCM. |
11. | Nội dung thực hiện (chi tiết theo nội dung thực hiện/đăng ký; không quá 800 từ) | 1) Nội dung R2: Nghiên cứu về nhận thức và thái độ của khách về khách sạn xanh tác động đến ý định quay trở lại của khách.. Kết quả: Xây dựng mô hình và thang đo cho các biến trong mô hình, thu thập số liệu, xử lý và phân tích nhằm nghiên cứu về nhận thức và thái độ của khách về khách sạn xanh tác động đến ý định quay trở lại của khách., - Mô hình yếu tố ảnh hưởng đến thái độ của khách lưu trú về khách sạn xanh và ý định quay trở lại khách sạn của họ. - Hệ thống thang đo cho các biến trong mô hình. - Báo cáo kết quả chi tiết, khách quan toàn diện về các yếu tố. Kiểm nghiệm thực tế mô hình và rút ra nhận định, đề xuất khách quan. 2) Nội dung R3: Nghiên cứu về cảm xúc của thực khách về nhà hàng xanh tác động đến lòng trung thành của thực khách. Kết quả: Xây dựng mô hình và thang đo cho các biến trong mô hình, thu thập số liệu, xử lý và phân tích nhằm nghiên cứu về cảm xúc của thực khách về nhà hàng xanh tác động đến lòng trung thành của thực khách., - Mô hình yếu tố ảnh hưởng đến sự gắn kết cảm xúc của thực khách và lòng trung thành của thực khách với nhà hàng xanh - Hệ thống thang đo cho các biến trong mô hình. - Báo cáo kết quả chi tiết, khách quan toàn diện về các yếu tố. Kiểm nghiệm thực tế mô hình và rút ra nhận định, đề xuất khách quan 3) Nội dung R4: Vai trò của cơ quan chức năng trong việc thúc đẩy phát triển cơ sở lưu trú xanh. Kết quả: Nghiên cứu tổng quan chính sách môi trường trong ngành nhà hàng khách sạn tại TP. HCM. - Xác định vai trò của cơ quan chức năng trong việc thúc đẩy phát triển cơ sở lưu trú xanh tại TP. HCM, - Bản báo cáo chi tiết về các quy định và chính sách liên quan đến bảo vệ môi trường và phát triển du lịch bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh - Thông tin vai trò của cơ quan chức năng trong việc thúc đẩy phát triển cơ sở lưu trú xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. 4) Nội dung R5: Phân tích đề xuất các nhóm giải pháp thúc đẩy phát triển cơ sở lưu trú xanh trên địa bàn TP.HCM. Kết quả: Dựa vào kết quả của nghiên cứu thực nghiệm và thực tiễn, đề xuất các giải pháp phát triển cơ sở lưu trú xanh tại TP.HCM dành cho doanh nghiệp và cho cơ quản quản lý nhà nước. Bản báo cáo kiến nghị cho cơ quan chức năng nhằm thúc đẩy mạnh mẽ cơ sở lưu trú xanh tại Thành phố Hồ Chí Minh |
12. | Kết quả | * Sản phẩm cứng: Không. * Sản phẩm đào tạo và khoa học: 1) 01 bài báo tập chí quốc tế hạng Q1 2) 01 bài báo tập chí quốc tế hạng Q2 3) 01 bài báo tập chí quốc tế hạng Q3 4) 01 bài báo tập chí quốc tế hạng Q4 5) Đào tạo thành công 02 Thạc sĩ |
13. | Hình ảnh giới thiệu kết quả (1-2 hình tiêu biểu) |
|
14. | Thông tin liên hệ CNĐT | Email: mnkhuong@hcmiu.edu.vn |
15. | Liên hệ ĐHQG-HCM | Ban Khoa học và Công nghệ (Phòng 309, NĐH) và Trang điện tử thông tin về hoạt động KH&CN (https://research.vnuhcm.edu.vn/) |