logo

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TPHCM
" TOÀN DIỆN – KHAI PHÓNG – TIÊN PHONG – HỘI NHẬP "

Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021

23/02/2022 - 01:38

TS. Phạm Tấn Nhật – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Quốc tế đã được trao giải Ba Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021. Đây là giải thưởng được tổ chức cho các nhà giáo không quá 35 tuổi, đang công tác tại các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc.

TS. Nhật nghiên cứu trong lĩnh vực quản trị, quản trị bền vững, hành vi cá nhân, lãnh đạo, và quản trị du lịch. Trong vòng 3 năm (2019-2022), anh đã có 15 công bố trên các tạp chí với tổng IF > 73 và các dự án các cấp trong và ngoài nước. Trong số đó, công trình nghiên cứu "Greening the hospitality industry: How do green human resource management practices influence organizational citizenship behavior in hotels? A mixed-methods study" đã đạt giải thưởng khoa học và công nghệ năm nay.

Công trình nghiên cứu này được anh thực hiện từ cuối năm 2017, và được chấp nhận xuất bản đầu năm 2019 trên tạp chí uy tín Tourism Management (IF = 10.967, A*-ABDC, Q1), đây là 1 trong 2 tạp chí uy tín nhất trong ngành quản trị du lịch và là tạp chí hàng đầu trong ngành quản trị. Đặc biệt, nghiên cứu này được ghi nhận là có ảnh hưởng và được trích dẫn nhiều nhất "most cited articles" trên tạp chí Tourism Management tính từ 2018 đến nay.

TS. Nhật cho biết nghiên cứu này thể hiện tầm quan trọng của nó thông qua việc mở rộng lý thuyết quản trị nhân sự trong bối cảnh bảo vệ môi trường. Anh cho biết các hệ thống quản trị nhân sự truyền thống thường quan tâm đến việc làm sao giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, tuy nhiên, họ thiếu quan tâm đến vấn đề làm sao thúc đẩy nhận thức bảo vệ môi trường của nhân viên - đây cũng là một yếu tố quan trọng để xây dựng chiến lược phát triển xanh của doanh nghiệp. Vì vậy, nghiên cứu trên đã làm rõ hơn sự cần thiết của việc xây dựng một hệ thống quản trị nhân sự mới với việc tích hợp những hoạt động thân thiện môi trường.