logo

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC
TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - ĐẠI HỌC QUỐC GIA TPHCM
" TOÀN DIỆN – KHAI PHÓNG – TIÊN PHONG – HỘI NHẬP "

Vòng bán kết Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 24 năm 2022

02/11/2022 - 04:04

Đến dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đồng chí Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, các quý thầy/cô giáo trong hội đồng Khoa học cùng đông đảo sinh viên.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka do Thành Đoàn TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp tổ chức, là Giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên; thông qua Giải thưởng tạo môi trường động viên, khuyến khích sinh viên tích cực trong học tập, nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra những ý tưởng, giải pháp hiệu quả, những phát minh mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và góp phần xây dựng phát triển đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Lê Văn Cảnh nhấn mạnh giải thưởng đã thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Quốc tế. Đồng thời là đây là chủ trương của nhà trường theo định hướng đại học nghiên cứu (research-oriented), nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn, góp phần thiết thực đẩy mạnh chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Quốc tế.

Hiện nay, trường ĐHQT có tổng số 496 công bố khoa học trong đó số lượng bài báo thuộc ISI/Scopus là 268 công bố; Tỷ lệ công bố khoa học/giảng viên: 2,1. Tỷ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ của nhà trường là gần 66%. Hằng năm, nhà trường cũng dành ra một phần ngân sách để tài trợ cho các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

.

Hội đồng Khoa học đã đánh giá 98 đề tài đến từ 32 trường với sự tham dự của 271 thí sinh trên toàn quốc để chọn ra những đề tài xuất sắc nhất vào vòng chung kết.