Hội Nghị Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học Lần Thứ 4

25/12/2023 - 07:43

Thành phần tham dự Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần 4 năm 2023 có sự góp mặt của đại diện Ban tổ chức GS.TS Phạm Văn Hùng - Trưởng phòng Quản lý Khoa học trường Đại học Quốc tế, ông Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM, hơn 20 thầy cô giảng viên, cán bộ viên chức thuộc các khoa/phòng/bộ môn, cùng hơn 200 em sinh viên trường Đại học Quốc tế tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS. TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – cho biết: “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên được trường ĐHQT tổ chức từ năm 2020 nhằm bồi dưỡng, phát hiện các tài năng, biểu dương thành tích xuất sắc của sinh viên trong nghiên cứu khoa học (NCKH), góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Từ đó, những hoạt động này sẽ góp phần đưa trường ĐHQT trở thành trường đại học nghiên cứu thuộc Top đầu tại châu Á, trở thành cơ sở giáo dục quốc tế, tự chủ, sáng tạo; là nơi vun đắp và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế”.

GS.TS. Phạm Văn Hùng – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học – phát biểu khai mạc Hội Nghị Sinh Viên Nghiên cứu Khoa học lần 4.

Tham dự hội nghị lần này, ThS. Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM – nhận định: “Hằng năm, trường Đại học Quốc tế tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học, một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, củng cố, mở rộng kiến thức, phát triển tư duy sáng tạo từ lý thuyết đến thực hành.”

ThS. Trần Đức Sự – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP.HCM chia sẻ tại hội nghị.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học lần 4 đã thu hút gần 60 công trình nghiên cứu với hơn 150 sinh viên tham gia, bao gồm các lĩnh vực công nghệ sinh học, kỹ thuật y sinh, khoa học tự nhiên và kỹ thuật, khoa học xã hội, cho thấy tiềm năng nghiên cứu của sinh viên ĐHQT rất lớn.

Khu vực trưng bày các đề tài NCKH tại Hội nghị năm nay.

Tại các khu vực trưng bày, các thí sinh chia sẻ và trao đổi trực tiếp với các Ban giám khảo thông qua hình thức báo cáo Poster. Các đề tài nghiên cứu được Ban giám khảo chấm điểm và đánh giá rất cao về kỹ năng áp dụng lý thuyết trong nghiên cứu thực tiễn cũng như khả năng thiết thực với xã hội. Bên cạnh đó, Ban giám khảo chỉ rõ một số điểm cần khắc phục về cách tiếp cận, phân tích làm nổi bật được nội dung nghiên cứu và những điểm thiếu chặt chẽ trong báo cáo của các bạn sinh viên giúp các bạn hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình.

Một số hình ảnh sinh viên báo cáo kết quả nghiên cứu cho các Ban giám khảo.

Sau nhiều giờ làm việc nghiêm túc và hiệu quả của Ban giám khảo, Ban Tổ chức Hội nghị tổng kết điểm số từ Ban giám khảo và trao giải cho 15 đề tài NCKH xuất sắc, trong đó có 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 giải Ba và 3 giải Poster ấn tượng.

Ban tổ chức hội nghị cùng các thí sinh chụp hình lưu niệm.

DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI ĐẠT GIẢI THƯỞNG NĂM 2023

TT Tên công trình Họ tên SV/HVCH Giảng viên hướng dẫn Giải thưởng
Lĩnh vực Khoa học Xã hội
1 Code-switching and emotions:
Insights of Vietnamese–English bilinguals
Vũ Thị Nguyên Thảo
Huỳnh Phạm Bảo Quyên
ThS. Nguyễn Lê Bảo Ngọc Giải Nhất
2 Individual Emotional Relationships Lead To Anti-brand Community Engagament And Negative eWOM Trần Hạnh Duyên

Trần Thị Bích Hiền

PGS. TS. Lê Đình Minh Trí Giải Nhì
3 Investigating The Role Of Ewom (Electronic Word-Of-Mouth) Platform And Ewom Format In The Processing Of Ewom: From A Receiver Perspective Phan Thị Thu Hiền