02 NỮ SINH TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI NỮ SINH KHCN VIỆT NAM NĂM 2023

02/10/2023 - 04:15

02 sinh viên trường Đại học Quốc tế: Võ Quốc Hoàng Quyên (Khoa Kỹ thuật Y sinh) và Nguyễn Hoàng Kim Long (Khoa Công nghệ Sinh học) là 2 trong số 20 nữ sinh toàn quốc nhận giải thưởng khoa học công nghệ năm 2023.

Nhằm đáp ứng với yêu cầu phát triển nhân lực khoa học công nghệ ở từng giai đoạn phát triển của đất nước cũng như tôn vinh các nữ sinh học tập, nghiên cứu và dấn thân trong khoa học công nghệ, giải thưởng đã không ngừng được đổi mới và nâng cao chất lượng. Từ năm 2022, giải thưởng đã mở rộng các ngành đào tạo xét giải bám sát yêu cầu phát triển các lĩnh vực khoa học công nghệ ưu tiên chiến lược quốc gia; các ngành nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ số, trí tuệ nhân tạo để chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chuyển đổi số quốc gia. Năm 2023, trên cơ sở đánh giá đề cử của Hội đồng Giải thưởng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao Giải thưởng Nữ sinh khoa học công nghệ Việt Nam cho 20 nữ sinh xuất sắc từ 65 hồ sơ đăng ký của 31 trường Đại học, Học viện trên cả nước.

Mỗi nữ sinh đạt Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biểu trưng giải thưởng và kèm theo phần thưởng bằng tiền mặt.

Lễ trao Giải thưởng Nữ sinh KHCN Việt Nam được tổ chức cùng với Lễ vinh danh 10 tài năng trẻ Giải thưởng KHCN Quả Cầu Vàng dự kiến diễn ra vào các ngày 26-27/10/2023 tại Thủ đô Hà Nội.